[Vạch trần] Men tiêu hóa Menpeptine của Mediphar USA liệu có tốt như đồn đoán?

[Vạch trần] Men tiêu hóa Menpeptine của Mediphar USA liệu có tốt như đồn đoán?

Thời gian gần đây, men tiêu hóa Menpeptine được quảng cáo rầm rộ trên thị trường. Nhiều người ngay khi thấy rối loạn tiêu hóa là dùng ngay. Nhưng liệu sản phẩm này có tốt như đồn đoán?

Dùng men tiêu hóa Menpeptine có gặp tác dụng ngược?

Nhiều người dùng phản ánh uống liên tục cả tháng men tiêu hóa thì không sao, nhưng dừng là lại bị rối loạn tiêu hóa. Đặc biệt là trẻ con, tình trạng đầy bụng, khó tiêu, biếng ăn trở lại như trước. Về điều này, các bác sĩ cho rằng chính sự hiểu nhầm về men tiêu hóa đã dẫn đến việc sử dụng không đúng lúc, không đúng bệnh làm ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.

Không nên dùng men tiêu hóa quá 10 ngày để tránh tác dụng ngược. Vì khi nồng độ enzyme trong ruột do men tiêu hóa cung cấp quá cao, các lợi khuẩn đường ruột sẽ chết và mất khả năng tự tiết ra enzyme tiêu hóa trong ruột. Từ đó cơ thể sẽ bị phụ thuộc, nếu không dùng là hệ tiêu hóa sẽ lại có vấn đề. 

Viên uống Menpeptine không phù hợp với trẻ mầm non?

Để trẻ mầm non ăn ngon hơn, hấp thu tốt và lớn nhanh khỏe mạnh, nhiều mẹ cho trẻ dùng viên uống Menpeptine. Tuy nhiên việc lựa chọn sản phẩm không đúng cách và chưa thông qua chỉ định của bác sĩ sẽ khiến hiệu quả không được như mong muốn. 

Hiện nay, sản phẩm Menpeptine của Mediphar USA có 2 dạng: Viên uống Menpeptine và dạng nước Menpeptine Drop. Đối với dạng viên uống, Menpeptine được dùng cho trẻ trên 5 tuổi chứa thành phần enzyme papain (giúp phân giải protein) cao hơn gấp đôi dạng nước. Trong khi đó, dạng nước Menpeptine Drop được đánh giá phù hợp đối với trẻ nhỏ hơn, mầm non trên 2 tuổi. Dựa trên những tính toán khoa học về cơ thể trẻ, Menpeptine Drop chứa thành phần tương thích hơn: lượng papain nhỏ hơn và bổ sung thêm các tinh dầu có lợi khác giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ tốt nhất. 

Mua ngay men tiêu hóa menpeptine: Tại đây

Như vậy, trẻ 2 - 5 tuổi có hệ tiêu hóa vốn non nớt sẽ dễ uống Menpeptine dạng nước hơn, giúp hấp thụ dễ dàng hơn với sản phẩm dạng viên.

Men tiêu hóa Menpeptine không phải là thuốc chữa biếng ăn, tiêu chảy

Có nhiều mẹ lo sợ con biếng ăn, sụt cân trong những ngày nắng nóng nên đã sử dụng men tiêu hóa để kích thích ăn uống. Điều này đã gây nên những tác hại cho sự hấp thụ dinh dưỡng và ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ. Các bác sĩ khuyến cáo, chỉ sử dụng men tiêu hóa cho trẻ khi đã được chỉ định trẻ thiếu men tiêu hóa hoặc muốn tăng cường thêm khả năng tiêu hóa thức ăn ở trẻ kém hấp thu, biếng ăn.

Bên cạnh đó, men tiêu hóa cũng được hiểu nhầm là có thể chữa được tiêu chảy. Nhiều mẹ cho trẻ sử dụng mà không bù nước khiến tình trạng bệnh càng nặng hơn. Do đó, hãy cho trẻ uống nhiều nước hơn khi trẻ uống men tiêu hóa.

Như vậy, cũng như các loại men tiêu hóa hiện có trên thị trường, Menpeptine được coi là công cụ đắc lực hỗ trợ hệ tiêu hóa. Giúp hấp thu dưỡng chất, hỗ trợ điều trị chứng khó tiêu như đầy bụng, chướng hơi, kích thích ăn ngon... nhưng không phải là thuốc điều trị chứng biếng ăn, tiêu chảy ở trẻ. Men tiêu hóa Menpeptine là thực phẩm bổ sung, không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc. 

Đánh giá khách quan chất lượng men tiêu hóa Menpeptine 

Menpeptine là 1 thương hiệu được người tiêu dùng Việt ưa chuộng gần 5 năm qua. Đây là sản phẩm của Công ty TNHH Mediphar USA nghiên cứu và sản xuất trên dây chuyền khép kín, công nghệ hiện đại đạt chuẩn GMP. Chất lượng sản xuất và an toàn sản phẩm đã được Bộ Y tế công nhận.

Về hiệu quả, Menpeptine có công dụng hỗ trợ tiêu hóa. Menpeptine còn rất hữu dụng đối với những người vừa ốm dậy hoặc sau phẫu thuật nên thể trạng yếu, gặp khó khăn trong việc tiêu hoá, trẻ nhỏ bị chứng biếng ăn, hấp thu kém… Sản phẩm mang lại hiệu quả tốt cho người sử dụng nếu dùng đúng cách, đúng liều.

Tại Việt Nam, Menpeptine được phân phối rộng rãi ở nhiều nhà thuốc, phòng khám. Người bệnh có thể tìm mua tại các đại lý uy tín để tránh sử dụng hàng giả, hàng nhái hoặc chưa được kiểm định rõ ràng. Hãy kiểm tra kỹ càng phần tem mác và hạn sử dụng được in trên bao bì của men tiêu hóa Menpeptine trước khi quyết định mua.

Lời kết

Mặc dù Menpeptine là dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe được đánh giá là an toàn, tuy nhiên trước khi sử dụng, tốt nhất người dùng nên tham khảo trước các ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để việc điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất.

Bài viết liên quan