Đi khám ngay nếu không nhìn thấy 'cậu nhỏ' khi 'chào cờ

Đi khám ngay nếu không nhìn thấy 'cậu nhỏ' khi 'chào cờ

Nam giới nếu để bao quy đầu quá dài có thể gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục, đồng thời còn gây viêm nhiễm cho cả nữ giới khi cả hai có hành vi quan hệ.

Một kỹ sư 31 tuổi họ Zhou sống ở Tân Trúc, Đài Loan chỉ có thể nhìn thấy bao quy đầu khi cương cứng. Anh thậm chí không thể nhìn thấy lỗ niệu đạo. Nếu muốn nhìn rõ phần đầu “cậu nhỏ”, anh buộc phải dùng tay kéo phần bao quy đầu.

Vì lý do này, anh Zhou rất lo lắng mình sẽ khó có thể có bạn gái trong tương lai. Cuối cùng vì không còn cách nào khác anh buộc phải tới Khoa Tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa Đông Nguyên ở Đài Loan để tìm hiểu lý do và cách điều trị.

Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, bác sĩ Huang Xianxang - trưởng Khoa Tiết niệu nhận ra lý do khiến cho người đàn ông không thể nhìn thấy phần quy đầu của "cậu nhỏ" chính là vì bao quy đầu quá dài. Vì vậy, bác sĩ đề nghị phẫu thuật cắt bớt phần bao quy đầu để giúp anh Zhou tự tin hơn. 15 ngày sau khi phẫu thuật, anh Zhou quay trở lại phòng khám và báo tin vui cho bác sĩ là anh đã có bạn gái.

Bác sĩ Huang Xianxang - trưởng Khoa Tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa Đông Nguyên ở Đài Loan.

Bao quy đầu quá dài có tác hại gì?

Bác sĩ Huang Xianxiang chỉ ra rằng bao quy đầu bình thường có thể được rút lại để lộ phần quy đầu khi cương cứng. Nếu bao quy đầu bao phủ phần quy đầu, chỉ còn lại một lỗ nhỏ, không dễ để lộ ra phần đầu “cậu nhỏ” chứng tỏ là bao quy đầu quá dài.

Một khi bao quy đầu quá dài, dễ sinh ra vi khuẩn và gây viêm bộ phận sinh dục, hoặc tích tụ dịch tiết gây nhiễm trùng nghiêm trọng quy đầu. Lúc này, nam giới phải chủ động tìm cách điều trị y tế để tránh viêm mãn tính lâu dài và gây kích thích bao quy đầu.

Ngoài việc ảnh hưởng tới chính người bệnh thì việc nam giới có bao quy đầu quá dài cũng sẽ ảnh hưởng tới cả “đối tác” như khiến phát triển các bệnh phụ khoa như nhiễm nấm candida, viêm âm đạo và viêm cổ tử cung. Do đó, việc cắt bao quy đầu khi quá dài là cần thiết.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu phải tùy từng trường hợp cụ thể.

Bác sĩ Huang Xianxiang cũng nhắc nhở rằng cắt bao quy đầu có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh AIDS và ngăn ngừa bao quy đầu làm nhiễm bẩn, giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Hơn nữa, nó có thể kéo dài thời gian quan hệ tình dục và ngăn ngừa xuất tinh sớm, giảm khả năng vô sinh. 

Tuy nhiên, không phải mọi nam giới đều phải trải qua cắt bao quy đầu. Nếu nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi quyết định điều trị.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu như thế nào?

Cắt bao quy đầu là phẫu thuật cắt bỏ phần da bọc đầu của dương vật. Phẫu thuật này có thể được thực hiện trên người lớn hoặc trẻ nhỏ. Đối với trẻ nhỏ, phẫu thuật cắt bao quy đầu thường được thực hiện nếu em bé khỏe mạnh.

Đối với người lớn, phẫu thuật cắt bao quy đầu thường được thực hiện khi nam giới phát hiện bệnh viêm quy đầu, hẹp bao quy đầu (khi da quy đầu không tuột hoàn toàn khỏi quy đầu), hoặc nghẹt bao quy đầu (khi bao quy đầu không thể kéo xuống).

Cắt bao quy đầu là một phẫu thuật đơn giản và thường chỉ mất một vài phút. Trước khi cắt bao quy đầu, nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Dịch từ ETToday/ Khám phá

Bài viết liên quan