Cẩn thận những thói quen này nếu không muốn 'ăn mòn' sức khỏe

Cẩn thận những thói quen này nếu không muốn 'ăn mòn' sức khỏe

Đôi khi những thói quen rất đỗi bình thường tưởng chừng như vô hại này lại làm sức khỏe của bạn bị ăn mòn theo thời gian. Hãy cẩn cận!

Nhìn màn hình máy tính, điện thoại liên tục: Nhìn màn hình lâu dễ khiến giảm lượng nước mắt đến giác mạc hay bị khô mắt. Ngoài ra ánh sáng chói hoặc ánh sáng phản xạ từ màn hình cũng khiến bạn mắc hội chứng rối loạn thị giác.

Uống nước trong các chai nhựa: Microplastic là những hạt vi nhựa đe dọa sức khỏe của con người, có thể làm giảm khả năng sinh sản, tăng mỡ hay tác động tiêu cực đến hệ thần kinh...'

Chờ khát mới uống nước: Đây là lúc cơ thể đã bị mất nước nghiêm trọng, nồng độ tạp chất trong nước tiểu tăng lên đe dọa sức khỏe của thận, dễ gây ra sỏi thận, nhiễm trùng đường tiết niệu, ung thư hệ tiết niệu...

Sử dụng quần áo giặt khô: Quá trình giặt khô sử dụng rất nhiều hóa chất nguy hiểm và chúng có thể bám lại trên quần áo, gây kích ứng cho mắt và hệ hô hấp, gây đau đầu, chóng mặt... khi mặc lên người.

Nhịn hắt hơi: Thói quen nhịn hắt hơi có thể làm cho các mạch máu trong mắt, mũi, màng nhĩ co bóp mạnh gây vỡ mạch.

Ngủ trưa quá 30 phút: một giấc ngủ trưa dài thường kéo theo những cơn đau đầu, cơ thể mệt mỏi, đờ đẫn. Ngủ quá nhiều còn liên quan đến bệnh tuyến giáp, bệnh thận và bệnh gan, trầm cảm & sa sút trí tuệ.

Ngủ nướng buổi sáng: dù chỉ thêm 5 - 10 phút cũng khiến đảo lộn nhịp sinh học, khiến cả cơ thể và não bị rối dẫn đến rối loạn hormone có liên quan. Hậu quả là bạn bị mệt mỏi 3 - 4h sau đó, thay vì chỉ khoảng 30 phút.

Sử dụng nước hoa: Có nhiều loại nước hoa chứa nhiều thành phần hóa học độc hại có thể gây ra các vấn đề về hô hấp hay hormone...

Nặn mụn: Trên khuôn mặt có một vùng quanh miệng có liên kết trực tiếp đến não. Nếu khu vực này bị nhiễm trùng do nặn mụn thì sẽ gây ra các biến chứng về thị lực, tê liệt, viêm màng não...

Sử dụng mỹ phẩm có thành phần tổng hợp: Một số thành phần tổng hợp trong mỹ phẩm có thể gây hại cho cơ thể, nếu chúng tích tụ lâu dần sẽ gây kích ứng da và dẫn tới ung thư.

Không giặt hay thay gối thường xuyên: Mỗi đêm khi ngủ, gối sẽ tiếp xúc với da, tóc và dầu cơ thể tiết ra. Điều này có thể thu hút bọ ve phát triển trong gối, gây ra các tình trạng như dị ứng cho da.

Ăn sau 8h tối, ăn đêm, ăn muộn: Ăn đêm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh và trí nhớ, khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, gây trào ngược dạ dày, suy giảm hormone, gây mất ngủ...

Nhổ lông mũi có thể gây kích ứng và viêm da. Nếu thói quen này diễn ra thường xuyên, nó sẽ làm cho hệ thống miễn dịch trở nên yếu hơn, dẫn tới viêm màng não và nhiễm trùng não.

Ăn các bữa ăn đóng gói sẵn: Rất nhiều sản phẩm đóng gói tạo ra chất gây ung thư vì chúng được nấu ở nhiệt độ cao. Những bữa ăn này cũng có xu hướng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Bài viết liên quan