Khám phá nguyên nhân khiến bạn nhức đầu sau khi ngủ dậy

Khám phá nguyên nhân khiến bạn nhức đầu sau khi ngủ dậy

Bạn có thường trải qua cảm giác đau đầu mỗi sớm thức dậy? Cơ thể mệt mỏi, đầu óc quay cuồng khiến bạn mất hẳn niềm tin cho một ngày mới. Có lẽ cơ thể bạn đang gặp vấn đề được cải thiện rồi đấy!

Cơn đau đầu sau khi thức dậy có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Hãy theo dõi cơ thể để tìm ra đúng vấn đề của bản thân.

- Ngủ quá ít hoặc quá nhiều: Nếu giấc ngủ ngắn hoặc dài hơn 7- 8 tiếng, cơ thể tự động chuyển sang trạng thái rối loạn và bắt đầu sản xuất hợp chất cortisol và norepinephrine gây đau đầu.

- Thiếu hụt hormone: Hợp chất endorphin thường hạ xuống ngưỡng thấp nhất vào lúc sáng sớm có thể dẫn đến co thắt mạch não, gây đau đầu.

- Chứng nghiến răng khi ngủ: Nghiến răng trong khi ngủ không chỉ hủy hoại hàm răng, mà có thể khiến bạn thức dậy sáng sớm với cái đầu đau nhức.

- Tăng huyết áp: Cơn đau xuất hiện do hậu quả co thắt mạch máu và tăng huyết áp, thường xuất hiện ở khu vực sau gáy và đi kèm tình trạng ù tai.

- Thay đổi hormone: Đau nửa đầu xuất hiện ở phụ nữ nhiều hơn nam giới do sự thay đổi về hormone, đặc biệt trong độ tuổi sinh sản hoặc khi có kinh nguyệt.

- Bệnh viêm xoang: Trường hợp màng niêm mạc xoang bị viêm, dẫn đến tình trạng phù nề, tạo áp lực lên đoạn cuối mạng dây thần kinh sẽ gây nhức đầu.

- Hội chứng ngưng thở khi ngủ: Tình trạng thiếu oxy cung cấp cho não trong giấc ngủ có thể dẫn đến hậu quả nhức đầu sáng sớm.

- Cơ thể mất nước: Khi cơ thể thiếu nước, thậm chí không nhiều, cũng có thể gây rối loạn chức năng cơ thể và gây đau đầu.

Bài viết liên quan