Bật mí cách dùng tỏi ngâm mật ong nguyên chất đúng chuẩn

Bật mí cách dùng tỏi ngâm mật ong nguyên chất đúng chuẩn

Thực hiện theo công thức tỏi ngâm mật ong dưới đây, cơ thể bạn sẽ đẩy lùi được rất nhiều các chứng bệnh dai dẳng từ bấy lâu nay.

Tỏi ngâm có "kỵ" khi kết hợp với với mật ong không? 

Đây là 2 cáu tên rất quen thuộc trong cuộc sống và những bữa ăn hằng ngày. Thế nhưng, khi chúng kết hợp với nhau có trở thành điều gì cấm ky không vẫn là thắc mắc của rất nhiều người. 

Bản chất của tỏi và mật ong là 2 nguyên liệu riêng biệt đều rất tốt cho sức khỏe nói chung mà không còn gì để nghi ngờ.  

Tỏi có chứa nhiều tinh dầu cùn như một số loại vitamin A, B2 và E. Đồng thời chứa các hoạt chất kháng sinh mạnh mẽ giúp kháng viêm, triệt tiêu ký sinh trùng và kích thích tiêu hóa rất tốt. 

Bên cạnh đó, mật ong lại rất thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như các vitamin và khoáng chất kháng khuẩn, bồi bổ, tốt cho đường tiêu hóa và hỗ trợ điều trị những căn bệnh liên quan đến phổi. 

Tóm lại, tỏi ngâm mật ong nguyên chất sau rất nhiều nghiên cứu cho thấy không có bất kỳ tác dụng phụ hay gây hại gì đối với sức khỏe con người. 

Dùng tỏi ngâm mật ong này thế nào là tốt nhất? 

Hỗn hợp này không chỉ tăng sức đề kháng, giảm đau họng, trị cảm cúm mà còn ngừa tiêu chảy, thanh lọc cơ thể, ... chỉ sau 7 ngày sử dụng. 

Hãy làm theo công thức hướng dẫn sau để có một lọ tỏi ngâm mật ong "thần thánh" nhé:

  • Ngâm 15g tỏi với 100ml mật ong nguyên chất. Tỏi có thể tùy chọn nhưng tốt nhất là nên dùng loại vỏ tím vì có nhiều hoạt chất giúp tăng sức đề kháng tốt hơn.

Cần lưu ý rằng phải đậy kín trong một chiếc lọ và để ở nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh và bảo quản từ 14 – 20 ngày là có thể sử dụng được. 

Chỉ cần kin trì sử dụng trong một thời gian ngắn, cơ thể bạn sẽ có những thay đổi, cải thiện ở nhiều mặt một cách rõ rệt. 

Tỏi ngâm mật ong chỉ gây hại khi bản thân người dùng không thực hiện đúng cách cũng như được khuyến cáo không nên thử đối với các đối tượng bị dị ứng. Ngược lại, đây còn là phương pháp hỗ trợ được rất nhiều chứng bệnh rất an toàn và lành tính. 

Bài viết liên quan