Uống men tiêu hoá như thế nào thì đúng cách

Uống men tiêu hoá như thế nào thì đúng cách

Uống men tiêu hóa lúc nào tốt cho sức khỏe? Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng gửi tới cho Mediphar USA. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như biết cách uống men tiêu hóa sao cho hiệu quả, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây!

Uống men tiêu hoá có tác dụng gì?

Men tiêu hóa được bổ sung nhằm trợ giúp cơ thể phân cắt những tảng thực phẩm lớn thành những mảnh thực phẩm nhỏ và dần dần thành những chất dinh dưỡng như đường đơn, axit amin, axit béo để cơ thể hấp thu. Vì lẽ đó, men tiêu hóa là một công cụ giúp cơ thể lấy lại sức trong những giai đoạn còn yếu ớt và chưa đủ sức tự mình tiêu hóa thức ăn.

Tóm lại, men tiêu hóa là sản phẩm giúp bổ sung enzyme tiêu hóa cho cơ thể, hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, giúp cải thiện các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu do tiêu hóa kém. Đồng thời thúc đẩy tiêu hóa chất béo tốt hơn, đặc biệt tốt cho những người mắc chứng bệnh liên quan đến tuyến tụy.

Mặc dù men tiêu hóa là sản phẩm bổ sung để hỗ trợ tiêu hóa, nhưng không phải vì thế chúng ta có thể lạm dụng, dùng kéo dài. Để tận thu tác dụng có lợi, chúng ta cần biết cách dùng sao cho đúng.

Uống men tiêu hoá vào lúc nào?

Theo các chuyên gia, những người bị rối loạn tiêu hóa, ăn uống khó tiêu nên sử dụng sản phẩm này. Trẻ em là đối tượng đầu tiên vì hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện và lượng men tiêu hóa thường tiết ra không đủ. Nếu trẻ có dấu hiệu biếng ăn kèm theo suy dinh dưỡng, đi ngoài phân sống,… thì chúng ta có thể dùng men tiêu hóa.

Ngoài ra, các trường hợp giảm tiết dịch men tiêu hóa, bụng ậm ạch, ăn lâu tiêu,bệnh nhân bị chứng thiểu toan, giảm toan trong dạ dày, viêm dạ dày,… dùng men tiêu hóa thực sự hữu dụng.

Người mới ốm dậy, người thể lực yếu cũng là đối tượng nên dùng. Những người này, do sức khỏe thể trạng yếu, hệ tiêu hóa thường chưa tiết men đầy đủ. Trong những ngày đầu tiên, nên dùng men tiêu hóa để việc tiêu hóa được bình thường, giúp cơ thể hồi phục nhanh.

Về liều lượng và thời gian dùng, khuyến cáo chỉ nên dùng tối đa là 2 tuần, không được dùng liên tục. Vì việc dùng men tiêu hóa kéo dài dễ làm thay đổi chức năng cơ quan tiêu hóa theo hướng rất xấu. Trong điều kiện bình thường, cơ thể luôn tự điều chỉnh để phát triển tối đa những phần cần thiết và hạn chế dần những phần không cần thiết. Hành động uống men tiêu hóa kéo dài sẽ tức khắc tác động vào các cơ quan và bộ phận tiết men, làm các cơ quan này giảm tiết dịch tiêu hóa và mất chức năng.

Không nên dùng men tiêu hóa trước bữa ăn, cũng không nên dùng men tiêu hóa sau khi ăn chừng 2 tiếng đồng hồ. Tốt nhất dùng cùng bữa ăn hoặc ngay sau ăn.

Uống enterogermina nhiều có tốt không?

Tuy nhiên, đây là một loại thuốc được kê đơn nên trước khi dùng cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ, đọc kỹ tờ thông tin sản phẩm. Về liều dùng, sản phẩm được tính toán dựa trên tuổi và tình trạng bệnh của trẻ. Vậy nên, việc dùng enterogermina dùng trong bao lâu hoặc uống enterogermina nhiều có tốt không sẽ do bác sĩ cung cấp và người dùng phải tuyệt đối tuân theo, không tự ý tăng, giảm hoặc thay đổi tần suất dùng thuốc mà không hỏi ý kiến bác sĩ.

Uống men tiêu hóa nào tốt?

Menpeptine với 5 loại khác nhau đa dạng từ viên nang mềm, siro, gói,... giúp bổ sung enzyme tiêu hóa cho cơ thể, tăng cường tiêu hóa, cải thiện các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu do tiêu hóa kém. Sản phẩm được điều chế từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên như đu đủ, dứa, tinh dầu dill,... mang lại vị thơm dịu dễ uống. Đặc biệt, sản phẩm phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em. bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm tại hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc để biết thêm chi tiết.

Lời kết

Uống men tiêu hóa là một trong những cách giúp bạn giải quyết vấn đề về rối loạn tiêu hóa. Để sản phẩm phát huy hết tác dụng, người dùng cần sử dụng đúng cách, tránh lạm dụng sản phẩm gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Xem thêm nội dung bài viết tại: https://medipharusa.com/men-tieu-hoa-la-gi.html 

Bài viết liên quan